ad

Dầu Mù U

(Tamanu oil)

Tên khoa học: Calophyllum inophyllum

Mù U có nhiều chủng loại, trong đó loại calophyllum inophylum được chú ý nhiều nhất. Tại Việt Nam, Mù u được trồng phổ biến làm cây che bóng mát tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và cũng là một dược liệu trị bệnh dân gian được sử dụng rộng rãi từ hàng trăm năm nay.

Dầu mù u chứa 3 nhóm lipid căn bản: lipid trung tính, glycolipid và phospholipid; Một acid béo gọi là calophyllic acid; Một chất kháng sinh mang vòng lactone và một chất kháng viêm không steroid gọi là calophyllolide. Ngoài ra còn có chất kháng viêm coumarine đã tạo nên những hoạt tính bảo vệ sức khỏe. Vì thế dầu mù u có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm và chống lại các bệnh ngoài da như: vết thương do bị bỏng, ngứa do nổi mụn đỏ, ghẻ lở…Đặc tính làm liền sẹo và giảm đau chưa được giải thích trong y văn dù đã được công nhận.

Dầu mù u được dùng trong các bệnh lý về da và được dùng trong mỹ phẩm nhờ tính thẩm thấu qua da tốt, có mùi thơm, làm sáng da nên thường được đưa vào các thành phẩm dạng nước (lotion), kem, pommad và các mỹ phẩm khác.

Dầu mù u có tiềm năng lớn trên thị trường các sản phẩm trị bệnh ngoài da và đặc biệt trong công nghệ mỹ phẩm, dầu mù u dùng làm dầu massage và là một nguyên liệu có giá trị trong việc sản xuất xà phòng tự nhiên.

Bản Quyền     Chính Sách Bảo Mật     Điều Khoản S� Dụng
Đã thông báo B� Công Thương Công Ty TNHH Ecolife
0 VNĐ0 items

Giỏ hàng